Design a site like this with WordPress.com
Get started

Kế hoạch thanh trì lên quận

Thanh trì lên quận

Kế hoạch thực hiện đề án Thanh Trì lên Quận

Chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ xã lên phường và từ huyện lên quận, trong đó với tiêu chí chưa đạt thì xây dựng lộ trình thực hiện. Đồng thời, điều chỉnh, bổ sung các tiêu chí cho phù hợp với tình hình thực tế, là cách làm để huyện Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ thực hiện lộ trình lên quận. Cụ thể, huyện uỷ Thanh Trì bằng nghị quyết đã giao trách nhiệm cho UBND huyện hoàn thiện lại dự thảo đề án theo chỉ đạo của Thành uỷ và UBND thành phố Hà Nội.

Nội dung cuộc họp đề án Thanh Trì Lên Quận

Tại cuộc giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội diễn ra mới đây, Thanh Trì mong muốn Thành phố sớm tạo điều kiện triển khai dự án mở rộng đường 70 – Phan Trọng Tuệ để phát triển hạ tầng giao thông – một trong những tiêu chí quan trọng để huyện “nâng đời” lên quận. Thông tin về đề án đưa huyện Thanh Trì phát triển thành quận, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh cho biết, sau khi có thông báo của Ban Thường vụ Thành uỷ về các đề án lên quận của các huyện, trong đó có huyện Thanh Trì, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ huyện lên quận và từ xã lên phường, trong đó với tiêu chí chưa đạt thì xây dựng lộ trình thực hiện. , Huyện đã hoàn thiện xong dự thảo và đã gửi Sở Nội vụ để thực hiện theo quy trình. Bên cạnh đó, căn cứ vào dự thảo đề án, Đến nay huyện Thanh Trì đã chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ huyện lên quận và từ xã lên phường, trong đó đối với tiêu chí đã đạt thì duy trì các tiêu chí này, còn với tiêu chí chưa đạt thì xây dựng chương trình kế hoạch, lộ trình để hoàn thiện các tiêu chí đó đầy đủ, báo cáo các cấp thẩm quyền xem xét.

Kế hoạch thực hiện

Trong 8 tháng đầu năm, huyện đã phê duyệt chủ trương cho 2 dự án thuộc nguồn vốn ngân sách thành phố, phê chủ trương đầu tư cho 9 dự án, khởi công xây dựng 14 dự án ( như dự án nhà ở xã hội IEC) và bàn giao đưa vào sử dụng 7 dự án. Khối lượng thực hiện và ước giải ngân 251,5 tỷ đồng, đạt 36,8% kế hoạch giao. Để đẩy nhanh huyện Thanh Trì đã tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng các dự án, đảm bảo tiến độ quy định. Đã bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho 11  dự án; Đồng thời, phê duyệt 633 phương án bồi thường ban hành quyết định thu hồi đất với 504 hộ gia đình, cá nhân, hỗ trợ và tái định cư cho 13 dự án với tổng diện tích thu hồi là 75.475 ha. Bên cạnh đó, Thanh Trì mong muốn Thành phố sớm tạo điều kiện triển khai dự án mở rộng đường 70 – Phan Trọng Tuệ để phát triển hạ tầng giao thông.

Lãnh đạo huyện Thanh Trì nhấn mạnh, một trong những tiêu chí huyện chưa đạt để lên quận đó là hạ tầng. Theo đó, tổng nguồn vốn xây dựng cơ bản năm 2019 trong cân đối ngân sách huyện là 684,25 tỷ đồng phân bổ cho 65 dự án.

Xem thêm: nhà ở xã hội IEC

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, từ nay đến cuối năm, Huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch, lộ trình thực hiện các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu đưa huyện phát triển thành quận. Rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Nghị quyết của HĐND huyện và các đề án của huyện… điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

nguồn: www.nhaoxahoiiec.com

Advertisement

Published by tran viet

Chung cư Cầu Giấy mang đến nét riêng của một bản hòa ca về cuộc sống bình yên giữa bộn bề cuộc sống Nằm ở 122-124 đường Xuân Thủy, tiếp giáp cả đường Phan Văn Trường quận Cầu Giấy. Ngay cạnh Đại Học Sư Phạm với vị trí đắc địa tại cửa ngõ Hà Nội, chung cư Xuân Thủy Mipec Tower sở hữu nét độc đáo với kiến trúc đặc thù. Tọa lạc tại tuyến đường sầm uất. Thuộc vị trí chợ Nhà Xanh (cũ) – Cầu Giấy – Hà Nội. Chung cư Mipec Xuân Thủy được quy hoạch bài bản, cộng hưởng nhiều tiện ích như hệ thống giáo dục trong khu vực với các trường đại học như: Đại học Quốc Gia, đại học sư phạm, giao thông vận tải…, hệ thống thương mại, hệ thống văn phòng … và khu vui chơi giải trí thúc đẩy giá trị sống cho các cư dân của chung cư Mipec Tower Xuân Thủy. Không chỉ sở hữu dự án rộng lớn, toàn bộ chung cư Mipec Cầu Giấy giữ được không gian đón gió, đón nắng đảm bảo không gian sống với thiên nhiên hòa quyện và cân bằng giữa một không gian hiện đại với yếu tố nghỉ dưỡng cho từng gia chủ. Một sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa thiết kế giữa kiến trúc căn hộ sân vườn và duplex tạo nên bản sắc cho chung cư Xuân Thủy.

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: