Design a site like this with WordPress.com
Get started

Kế hoạch thanh trì lên quận

Thanh trì lên quận

Kế hoạch thực hiện đề án Thanh Trì lên Quận

Chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ xã lên phường và từ huyện lên quận, trong đó với tiêu chí chưa đạt thì xây dựng lộ trình thực hiện. Đồng thời, điều chỉnh, bổ sung các tiêu chí cho phù hợp với tình hình thực tế, là cách làm để huyện Thanh Trì đẩy nhanh tiến độ thực hiện lộ trình lên quận. Cụ thể, huyện uỷ Thanh Trì bằng nghị quyết đã giao trách nhiệm cho UBND huyện hoàn thiện lại dự thảo đề án theo chỉ đạo của Thành uỷ và UBND thành phố Hà Nội.

Nội dung cuộc họp đề án Thanh Trì Lên Quận

Tại cuộc giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội diễn ra mới đây, Thanh Trì mong muốn Thành phố sớm tạo điều kiện triển khai dự án mở rộng đường 70 – Phan Trọng Tuệ để phát triển hạ tầng giao thông – một trong những tiêu chí quan trọng để huyện “nâng đời” lên quận. Thông tin về đề án đưa huyện Thanh Trì phát triển thành quận, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh cho biết, sau khi có thông báo của Ban Thường vụ Thành uỷ về các đề án lên quận của các huyện, trong đó có huyện Thanh Trì, huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ huyện lên quận và từ xã lên phường, trong đó với tiêu chí chưa đạt thì xây dựng lộ trình thực hiện. , Huyện đã hoàn thiện xong dự thảo và đã gửi Sở Nội vụ để thực hiện theo quy trình. Bên cạnh đó, căn cứ vào dự thảo đề án, Đến nay huyện Thanh Trì đã chủ động xây dựng kế hoạch để phát triển từ huyện lên quận và từ xã lên phường, trong đó đối với tiêu chí đã đạt thì duy trì các tiêu chí này, còn với tiêu chí chưa đạt thì xây dựng chương trình kế hoạch, lộ trình để hoàn thiện các tiêu chí đó đầy đủ, báo cáo các cấp thẩm quyền xem xét.

Kế hoạch thực hiện

Trong 8 tháng đầu năm, huyện đã phê duyệt chủ trương cho 2 dự án thuộc nguồn vốn ngân sách thành phố, phê chủ trương đầu tư cho 9 dự án, khởi công xây dựng 14 dự án ( như dự án nhà ở xã hội IEC) và bàn giao đưa vào sử dụng 7 dự án. Khối lượng thực hiện và ước giải ngân 251,5 tỷ đồng, đạt 36,8% kế hoạch giao. Để đẩy nhanh huyện Thanh Trì đã tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng các dự án, đảm bảo tiến độ quy định. Đã bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho 11  dự án; Đồng thời, phê duyệt 633 phương án bồi thường ban hành quyết định thu hồi đất với 504 hộ gia đình, cá nhân, hỗ trợ và tái định cư cho 13 dự án với tổng diện tích thu hồi là 75.475 ha. Bên cạnh đó, Thanh Trì mong muốn Thành phố sớm tạo điều kiện triển khai dự án mở rộng đường 70 – Phan Trọng Tuệ để phát triển hạ tầng giao thông.

Lãnh đạo huyện Thanh Trì nhấn mạnh, một trong những tiêu chí huyện chưa đạt để lên quận đó là hạ tầng. Theo đó, tổng nguồn vốn xây dựng cơ bản năm 2019 trong cân đối ngân sách huyện là 684,25 tỷ đồng phân bổ cho 65 dự án.

Xem thêm: nhà ở xã hội IEC

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, từ nay đến cuối năm, Huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch, lộ trình thực hiện các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu đưa huyện phát triển thành quận. Rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Nghị quyết của HĐND huyện và các đề án của huyện… điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

nguồn: www.nhaoxahoiiec.com

Advertisement

Chung cư cầu giấy giới thiệu: Kinh nghiệm mua chung cư trả góp cho người đang tìm hiểu

8 kinh nghiệm chọn mua chung cư cho người mới bắt đầu

Xác định vị trí chung cư

Căn hộ chung cư có vị trí tốt khi nó đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình (đi lại, sinh hoạt, làm việc…). Không dễ để tìm một dự án khu chung cư có vị trí thuận lợi với giá “mềm”, bởi phân khúc căn hộ dưới 1 tỷ thường nằm ở khá xa trung tâm thành phố.
Vì vậy, bạn cần cân đối tài chính và nhu cầu để có kinh nghiệm chọn mua căn hộ phù hợp. Nên xem xét vị trí gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc… Lưu ý quan sát lượng giao thông quanh khu chung cư, nhất là vào các giờ cao điểm xem có xảy ra ách tắc không, tránh gặp phải phiền toái trong vấn đề di chuyển sau này.
Xem thêm vị trí chung cư Cầu Giấy

Kiểm tra pháp lý

Nếu mua căn hộ chung cư đang trong quá trình xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất, xem dự án đó có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.
Ngoài hồ sơ pháp lý của dự án, kinh nghiệm mua chung cư trả góp nhất thiết người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên…
Xem thêm: dự án Mipec Xuân Thủy

Tìm hiểu cặn kẽ về chủ đầu tư

Trước khi mua căn hộ chung cư, bạn phải tìm hiểu tên tuổi, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án…
Nếu là người “ăn chắc mặc bền”, bạn nên dành thời gian để đến quan sát tiến độ xây dựng (trường hợp mua căn hộ chung cư chưa hoàn thiện), thăm hỏi người dân đã và đang sống trong chung cư đó về mức độ hài lòng (trường hợp mua căn hộ chung cư có sẵn).

Đánh giá tiện ích nội, ngoại khu

Ưu thế khi sống trong chung cư đó là bạn sẽ được sử dụng rất nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại… Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của các dự án, không thiếu những khu chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí xây sát mặt đường và cắt hoàn toàn khu vui chơi cho trẻ…
Về tiện ích nội khu, người mua cần lưu ý các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của các thang… bởi đó là những tiện ích thiết thân mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.
Mật độ căn hộ cũng là yếu tố cần lưu tâm khi bạn xem xét mua một căn hộ chung cư. Mật độ phù hợp và phổ biến hiện nay là 8 căn hộ/sàn. Nếu lớn hơn con số này tức là số lượng dân cư ở mức dày, dễ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, gây quá tải cho việc vận hành các dịch vụ kỹ thuật.
Đánh giá: tiện ích chung cư Mipec Cầu Giấy (đang cập nhật)

An ninh là tiêu chí quan trọng

Bạn cần quan sát xem chung cư đó có được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ chuẩn chỉnh không, cách quản lý việc ra vào chung cư ra sao, có hệ thống camera giám sát hay hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp không… Tự mình đi khảo sát, trò chuyện, hỏi đáp những cư dân đang sống tại khu chung cư là cách tốt nhất để bạn có thể thu thập thông tin này.

Khu vực gửi xe chung cư

Theo quy định do Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích làm chỗ đậu xe, gồm cả lối đi. Song thực tế, nhiều chung cư lại thiết kế khu giữ xe quá nhỏ, không đáp ứng hết được nhu cầu của cư dân. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực gửi xe của chung cư có thuận tiện không? Có đảm bảo an toàn không? Có giới hạn số lượng xe hay mức phí thế nào?…

Tìm hiểu về giá cả

Qua internet hay các sàn giao dịch, không khó để bạn tìm hiểu mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Với những khách hàng chưa sẵn sàng về mặt ngân sách, có thể xem xét những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo đợt của chủ đầu tư.
Ngoài ra, số tiền ngân hàng cho vay tối đa khi mua căn hộ chung cư có thể lên đến 70-80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua một căn hộ khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng. Nói cách khác, bạn nên chọn gói vay làm sao để chỉ phải trả lãi khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng.
Tìm hiểu: Bảng giá chung cư Mipec Cầu Giấy (đang cập nhật)

Những căn hộ chung cư nên tránh

Bạn nên tránh mua căn hộ chung cư có phòng bị bịt kín (không có cửa sổ hướng ra ngoài, thiếu thông thoáng), căn hộ gần chỗ đổ rác (có thể mất vệ sinh), gần thang máy (thường xuyên có người qua lại, đông đúc và ồn ào)…

Xem thêm: Chung cư Mipec trên wordpress.com

CHUNG CU MIPEC XUAN THUY

giới thiệu chung cư Mipec xuân thủy

GIỚI THIỆU DỰ ÁN MỚI CẦU GIẤY MIPEC XUAN THUY

Chung cư Cầu Giấy 122 Xuân Thủy mang đến nét riêng của một bản hòa ca về cuộc sống bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

Nằm ở 122-124 đường Xuân Thủy,  tiếp giáp cả đường Phan Văn Trường quận Cầu Giấy.  Ngay cạnh Đại Học Sư Phạm với vị trí đắc địa tại cửa ngõ Hà Nội, chung cư Xuân Thủy Mipec Tower sở hữu nét độc đáo  với kiến trúc đặc thù.

Không chỉ sở hữu dự án rộng lớn, toàn bộ chung cư Mipec Xuan Thuy Tower giữ được không gian đón gió, đón nắng đảm bảo không gian sống với thiên nhiên hòa quyện và cân bằng giữa một không gian hiện đại với yếu tố nghỉ dưỡng cho từng gia chủ. Một sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa thiết kế giữa kiến trúc căn hộ sân vườn và duplex tạo nên bản sắc cho chung cư Mipec Cầu Giấy.

tổng quan dự án chung cư cầu giấy

Tọa lạc tại tuyến đường sầm uất. Thuộc vị trí chợ Nhà Xanh (cũ) – Cầu Giấy – Hà Nội.  Chung cư Mipec Xuân Thủy được quy hoạch bài bản, cộng hưởng nhiều tiện ích như hệ thống giáo dục trong khu vực với các trường đại học như: Đại học Quốc Gia, đại học sư phạm, giao thông vận tải…,  hệ thống thương mại, hệ thống văn phòng … và khu vui chơi giải trí thúc đẩy giá trị sống cho các cư dân của chung cư Mipec Tower Xuan Thuy.

Mỗi căn chung cư Mipec Xuan Thuy đều được thiết kế theo từng khu vực đều mang đạm dấu ân, cùng tầm nhìn thoáng đạt đẳng cấp. Chun cư Xuân Thủy Mipec Tower hoàn thiện sự đẳng cấp của chủ nhà. Chung cu Mipec Cau Giay Xuan Thuy với địa thế phong thủy đẹp, thiết kế hiện đại, tiện nghi cho từng gia chủ đảm bảo giá trị trường tồn, bền vững với thời gian

HỆ THỐNG TIỆN ÍCH TIÊU CHUẨN

Nằm trong quy hoạch tổng thể dự án 122 Xuân Thủy – Cầu Giấy là tâm điểm khu vực, đầu tư và kinh doanh. Mipec đã và đang triển khai các dự án, hiện cũng đã đã triển khai tiếp dự án 122 Xuân Thủy. Là dự án thừa hưởng trọn vẹn toàn bộ các tiện ích hiện hữu trong khu vực Chung cư Cau Giay Mipec 122 Xuan Thuy  kiến tạo trải nghiệm sống, kinh doanh và đầu tư với chất sống thời thượng.

khu vực chung cư cầu giấy

Thành công và vị thế hàng đầu của thương hiệu Mipec trên thị trường ngày hôm nay được phát triển và duy trì dựa trên các GIÁ TRỊ CỐT LÕI: UY TÍN –VỮNG BỀN – NHÂN VĂN. Trên nền tảng các giá trị truyền thống, thế hệ trẻ kế cận kết hợp một cách hài hòa và sáng tạo với các yếu tố ĐỔI MỚI – CHUYÊN NGHIỆP trong định hướng hoạt động của Mipec.

CỘNG ĐỒNG CHUNG CU MIPEC XUAN THUY VĂN MINH

Chung cu Mipec Xuan Thuy là một trong loạt thương hiệu mà công ty cổ phần hóa dầu quân đội Mipec phát triển như: Mipec Kiến Hưng, Mipec City View, Mipec River Side.. Các dự án của Mipec có vị trí nổi bật, tiện nghi đồng bộ nội và ngoại khu. Chung cư Mipec Cầu Giấy được quy hoạch là khu đô thị văn minh, đem lại cho bạn một phong cách sống đỉnh cao, hiện đại được khẳng định bởi chuẩn mực thiết kế cẩn trọng đến từng chi tiết.

CHUNG CU MIPEC TOWER XUAN THUY VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA

Chung cu Mipec Tower Xuan Thuy thiết kế mô hình tiên tiến hài hòa giữa mục đích sống. Các căn hộ được thiết kế để tận dụng không gian. Chung cư Mipec Cầu Giấy được kế thừa từ những thiết kế của những khu đô thị mà MIPEC đã triển khai.

VỊ TRÍ CHUNG CƯ MIPEC XUÂN THỦY

CHUNG CƯ MIPEC CẦU GIẤY XUÂN THỦY là dự án kết hợp thương mại và nghỉ dưỡng

KHÔNG GIAN CHUNG CƯ MIPEC  CẦU GIẤY SỐNG LÝ TƯỞNG

Chung cư Mipec Xuân Thủy hội tụ đầy đủ các yếu tố đẳng cấp: đô thị, mặt tiền đường.

Mật độ xây dựng chung cư Mipec 122 Cầu Giấy với  nhiều chức năng tiện ích như trung tâm thương mại, khu thể thao, sân bóng, nhà hàng, cafe…..

TIỆN NGHI ĐẲNG CẤP VÀ THƯ GIÃN  TẠI CHUNG CƯ XUÂN THỦY

Chỉ vài bước đi bộ là đã đến trung tâm thương mại liền kề, khu thể dục thể thao và trường học, dãy nhà thương mại sầm uất. Mua sắm những sản phẩm có thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Chung cư Cầu Giấy Mipec mang đến cho khách hàng trải nghiệm sống hiện đại và tiện nghi.

THIẾT KẾ MIPEC CẦU GIẤY ĐỘC ĐÁO

Ấn tượng đầu tiên mà Bạn có thể cảm nhận về Chung cư Mipec 122 Xuân Thủy là một tổ hợp chung cư hiện đai, nổi bật với khuôn viên trung tâm. Kế bên là với các tiện nghi thương mại. Các thiết kế của chung cư Mipec Tower đều tăng tối đa không gian cảm nhận, cảnh quan của một trong những vị trí đắc địa, phong thủy

Rating: 5 out of 5.

Introduce Yourself (Example Post)

This is an example post, originally published as part of Blogging University. Enroll in one of our ten programs, and start your blog right.

You’re going to publish a post today. Don’t worry about how your blog looks. Don’t worry if you haven’t given it a name yet, or you’re feeling overwhelmed. Just click the “New Post” button, and tell us why you’re here.

Why do this?

  • Because it gives new readers context. What are you about? Why should they read your blog?
  • Because it will help you focus you own ideas about your blog and what you’d like to do with it.

The post can be short or long, a personal intro to your life or a bloggy mission statement, a manifesto for the future or a simple outline of your the types of things you hope to publish.

To help you get started, here are a few questions:

  • Why are you blogging publicly, rather than keeping a personal journal?
  • What topics do you think you’ll write about?
  • Who would you love to connect with via your blog?
  • If you blog successfully throughout the next year, what would you hope to have accomplished?

You’re not locked into any of this; one of the wonderful things about blogs is how they constantly evolve as we learn, grow, and interact with one another — but it’s good to know where and why you started, and articulating your goals may just give you a few other post ideas.

Can’t think how to get started? Just write the first thing that pops into your head. Anne Lamott, author of a book on writing we love, says that you need to give yourself permission to write a “crappy first draft”. Anne makes a great point — just start writing, and worry about editing it later.

When you’re ready to publish, give your post three to five tags that describe your blog’s focus — writing, photography, fiction, parenting, food, cars, movies, sports, whatever. These tags will help others who care about your topics find you in the Reader. Make sure one of the tags is “zerotohero,” so other new bloggers can find you, too.